Lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường tiểu học do Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên  tổ chức lớp tập huấn công tác đánh giá ngoài trường tiểu học (từ ngày 1/3 đến ngày 3 tháng 3 năm 2021) cho quý thầy cô là chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên các trường tiểu học  tại Trung tâm GDTX tỉnh.

Trong 03 ngày tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên tập huấn các nội dung sau: Một số vấn đề về quản lý chất lượng giáo dục; Giới thiệu tiêu chuẩn đánh giá; Quy trình đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết báo cáo sơ bộ, báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ của đoàn đánh giá ngoài; Hướng dẫn viết phiếu đánh giá tiêu chí; Hướng dẫn viết báo cáo đánh giá ngoài; Hướng dẫn phương pháp nghiên cứu định tính và các kỹ thuật sử dụng trong đánh giá.

Học viên được chia thành các nhóm nhỏ để làm bài tập thực hành: Viết phiếu đánh giá tiêu chí; Viết báo cáo đánh giá ngoài về 1 tiêu chí và báo cáo kết quả làm việc của các nhóm.

Sau đây là một số hình ảnh lớp tập huấn: